• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Kinh nghiệm du lịch chùa hương đầu xuân

  Discussion in 'Tour Du lịch & Giải trí Kinh nghiệm' started by vankhmt3k6, Jan 12, 2016.

  1. vankhmt3k6

   vankhmt3k6 Member

   Chùa Hương là bí quyết nhắc trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ bắt buộc sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

   [​IMG]

   Trường hợp đi từ Hà Nội thì mất chừng chừng 2 tiếng chạy xe tương đối. giả dụ bạn từ trong Nam ra thì buộc phải đi 2 ngày để với thể đi hết được các chùa chiền hang động. Mà ko mang người nhà đi cộng thì buộc phải qua một doanh nghiệp du lịch.

   Chùa Hương là chùa mà người Miền Bắc đi phổ biến nhất vào Hội chùa Hương thì đông khủng khiếp thuyền san sát như lá tre khắp một đoạn suối yến dài cả km , trèo lên động thì với lúc còn tắc cả đường. Trong động Hương Tích sở hữu 2 hòn nhũ đá người ta gọi là Núi Cô , Núi Cậu mà nghe đồn là ai muốn cầu Cô hay Cậu thì chọn lễ cầu xin , cúng tiền công đức cho chùa rồi xoa đầu Cô hay Cậu thì Cô Cậu sẽ về đầu thai. Đi chùa Hương khoảng 2 ngày thì mới đi đủ những chùa đền được , đi một ngày thì chỉ trèo nhăm nhăm tới động Hương Tích là hết thời gian , ko ngắm nghía được gì đa dạng lại mệt nữa. Giờ với cáp treo phải đi nhanh hơn , nhưng đi xin xỏ đức Phật thì bắt buộc leo bộ nó mới…. chính quả (ăn mày thì trông nó nên lếch thếch thì người ta mới thương). giả dụ quyết tâm leo núi chứ không đi cáp treo thì buộc phải sắm đôi dép lê tổ ong chứ đừng đi giầy thế thao , giầy da hay các thể chiếc xăng đan , giầy dép cao gót thì tối kị rồi.Vi nếu đi giầy chính hãng quá mà gặp hôm trời vừa mưa xong thì chỉ sở hữu nước buôc giầy lên cổ để leo thôi. Trên đoạn đường đầy gian nan để lên động Hương tích sẽ mang đông đảo hàng quán 2 bên đường vẫy gọi: vào đây nghỉ chân em..v.vv.. đừng có dại mà ghé mông ngồi xuống trước khi hỏi giá nhé. 10 phút nghỉ chân + 1 cốc nước với khi bị làm giá trên dưới trăm ngàn ấy.

   Khi leo núi thì ko được nghỉ , cứ cắm mặt vào mông nhau mà đi(vì đông quá). các hàng quán 2 ben đường mời chào, mặc. Tiếng ca thán của bè lũ đằng sau vì mệt, cũng mặc. Chỉ những đoạn đường nào rộng thì đứng tại chỗ nghỉ 5′, cấm ngồi. Vì cứ ngồi nghỉ 1 khi là sẽ không muốn đi, nếu tiếp tục đi thì sẽ uể oải, mệt hơn số đông và lại muốn nghỉ nữa. thấp hơn cả là cứ đi một mạch lên đến nơi rồi nghỉ luôn một thể.Mà đúng là chiếc cảm giác đi một mạch, mỏi nhừ, lúc lên đên nơi nhìn thấy cả một dòng động hoành tráng nó mới sướng làm cho sao, khác hẳn cảm giác ngồi cáp treo ấy nhé. Ngày 16 âm gần đây (tức là ngày kế tiếp của rằm, lại trùng vào một ngày chủ nhật đẹp trời) em và cả gia đình đi chùa Hương. Nhà em tính đến năm nay đi chùa Hương được 20 năm rồi, cơ mà thấy dân tình đi chùa ngày càng ko mang ý thức. Càng đông thì càng không mấy ý thức. Hồi trước chưa với cáp treo thì đi bộ lên chùa, buộc phải nói là người người chen nhau, sở hữu người ngã mà ko đứng lên được vì ai cũng chỉ mải mê giành chỗ cho mình. tới giờ có cáp treo rồi thì lại chen đằng cáp treo. Năm trước cũng thế mà năm nay cũng rứa. Năm trước em đi còn có người bị chen tới ngất đi cơ. Năm nay đứng xếp hàng tới chùn chân mỏi gối mãi không đến lượt, đang ngán ngẩm quá thì ngẫu nhiên thấy ùn ùn lên rồi mặt mũi tối sầm lại, rồi như là bị sóng cuốn, đến lúc kịp hiểu ra thì bị bắn ra ngoài rồi, thì ra mọi người chờ không được thế là phá hàng aloxo. Rồi đến cả chuyện cúng bái nữa chứ, chen lấn xô đẩy, không khác gì ở chợ. Đi chùa để tâm thanh thản mà em thấy mệt quá. Chùa Hương cần sắm mùa hè mà đi: cảnh đẹp, suối Yến vô cùng trong và rộng rãi nước. Ít khách cúng lễ dễ dàng trường hợp thành tâm thì lúc nào dâng hương cũng được. Người đông nên cũng nên kỹ càng nạn móc túi, trộm cắp.

   Còn đây là lời khuyên thêm , bắt buộc tậu văn phòng tour mà đi , sở hữu đa số VP ở HN làmdu lịch chùa hương . Đi chùa Hương mà tự mò đi , lơ ngơ dễ ăn chém lắm. những dịch vụ ở chùa Hương chặt khách dữ lắm , hay bắt nạt khách đi lẻ. Ví dụ sinh động đây : Dừa (không làm giá trước)- 40 k/quả ; nước mía -10k/cốc; đò suối Yến – Hương Tích , không làm cho giá cẩn thận 2 chiều sở hữu thể sẽ buộc phải trả tiền 2 lần ( đi vào rồi bỏ bom khách , mất tiền thêm để thằng khác trở ra). Đi với hội khiến cho tour thì yên tâm vì đã khoán cả rồi

   Tour trọn gói thấp hơn phổ biến so có việc mình tự đi, và xét về chi tiết nào ấy cũng phải chăng hơn nữa. Giá tour trọn gói dao động từ 450 – 500k/ người. Đã bao gồm xe đưa đón: xe 16 tới 30 chỗ ngồi, đưa đón tại chỗ (hơn việc cần tự ra bến xe bus, đi xe bus nhồi nhét, bị hét giá cao mùa lễ hội, ngày cuối tuần, và lái xe thì thô lỗ). Vé tham quan, thắng cảnh (tránh việc cò mồi, chăn dắt, chặt chém).

   Hướng dẫn viên theo suốt tuyến – sẽ mang người hướng dẫn, giới thiệu – việc có người và xe đi cộng đoàn cũng hạn chế việc marketing hàng rong, xe hay nhà đò chèo kéo khách.

   Xem thêm tour chùa hương một ngày giá tốt

   Bữa ăn trưa trong chương trình (đảm bảo mang chỗ ngồi trong công ty và mang hướng dẫn viên lo về suất ăn cho cả đoàn). Vé đò thuyền từ bến Đục, theo tuyến Hương Tích. Bảo hiểm du lịch.
    

  Share This Page

  -->